3 lý do nói Côn Đảo là Địa Ngục Trần Gian

3 lý do nói Côn Đảo là Địa Ngục Trần Gian

3 lý do nói Côn Đảo là Địa Ngục Trần Gian

  • 0932 440 454 - 02366 523 777

  • 8h -22h hàng ngày

3 lý do nói Côn Đảo là Địa Ngục Trần Gian

Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước

3 lý do nói Côn Đảo là Địa Ngục Trần Gian

Nhà Tù Côn Đảo không phải không ai biết, nó nổi tiếng bởi lịch sử rùng rợn và với cái tên địa ngục trần gian đã làm tăng lên vẻ đáng sợ cảu nó với mọi người du lịch. Hãy cùng Art Travel tìm hiểu lí do gọi Côn Đảo là địa ngục trần gian qua lịch sử của Nhà Tù Côn Đảo nhé!

1. LỊCH SỬ BÀNG HOÀNG


Nhà tù Côn Đảo là một khu nhà tù tại Côn Đảo. Hệ thống nhà tù này được người Pháp xây dựng để giam giữ những tù phạm đặc biệt nguy hiểm cho chế độ thực dân Pháp như: tù phạm chính trị, tử tù... Nơi đây thời Pháp thuộc đã giam giữ những nhân vật cộng sản và những người ái quốc chống lại chính phủ thuộc địa, và sau đó lại được Mỹ sử dụng để giam cầm tù binh trong cuộc chiến chống Mỹ.

 

Hệ thống nhà tù này được người Pháp xây dựng để giam giữ những tù phạm
Hệ thống nhà tù này được người Pháp xây dựng để giam giữ những tù phạm

 

Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Địa điểm nổi tiếng nhất trong khu nhà tù này là "chuồng cọp". Đây là nơi ghi lại những hành động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của thực dân Pháp và chính quyền Việt Nam Cộng hòa.

>>>Xem ngay 11 trải nghiệm phải thử qua một lần trước khi bước qua tuổi 30

 

Nàm ở hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt
Nàm ở hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt

 

2. NHỮNG NGỤC TÙ ĐÁNG SỢ


Trong hơn 100 năm, khoảng 20.000 người Việt Nam thuộc nhiều thế hệ đã bị giam cầm, hy sinh tại "địa ngục trần gian" Côn Đảo. Ngày 1/2/1862, Thống đốc Bonard ở Nam Kỳ ký quyết định thành lập nhà tù Côn Đảo - "địa ngục trần gian" (nay thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đây là một hệ thống nhà tù với nhiều khu vực biệt giam, chuồng cọp. Trại Bagne 1 (sau đó được đổi thành trại 1, trại Cộng Hòa, trại 2, trại Phú Hải) rộng hơn 12.000 m2 gồm 10 khám lớn (phòng giam lớn), 20 hầm đá biệt giam, 1 khám đặc biệt, hầm xay lúa và khu đập đá.

 

Khoảng 20.000 người Việt Nam thuộc nhiều thế hệ đã bị giam cầm, hy sinh
Khoảng 20.000 người Việt Nam thuộc nhiều thế hệ đã bị giam cầm, hy sinh

3. LÀ NƠI TÙ ĐÀY BAO NHIÊU BINH LÍNH


Cùng với nhà tù Phú Quốc, đây là một trong những địa điểm giam giữ các chiến sĩ cộng sản. Tại mỗi phòng giam, lúc cao điểm có đến hàng trăm người bị gông cùm, xiềng xích. Cai ngục thực dân dùng nhiều hình thức tra tấn từ thể xác đến tinh thần đối với các chiến sĩ. Nơi đây cũng có khu biệt giam đặc biệt dành cho các tù nhân cách mạng nữ. Họ bị xiềng xích và tra tấn cho đến chết. Bên cạnh đó, trại giam Phú Tường, nơi nổi tiếng với "chuồng cọp", được xây dựng năm 1940, với diện tích hơn 5.000 m2 gồm 120 phòng giam có chấn song sắt phía trên, 60 phòng "tắm nắng" không có mái che.

 

Trại giam Phú Tường
Trại giam Phú Tường

 

Tìm về Côn Đảo là tìm về với cội nguồn, để nhớ về truyền thống cách mạng thế hệ cha anh, để biết ơn những hy sinh xương máu của một thời dân tộc bị xiềng xích. Năm 2013, tạp chí du lịch Lonely Plannet đã bình chọn Côn Đảo là một trong 9 hòn đảo bí ẩn nhất thế giới, với những nhà tù thực dân thời chiến, nơi đây đã trở thành địa chỉ có sức hút 'kỳ lạ' đối với du khách. Hãy nhanh tay làm một chuyến để nhìn tận mắt những di tích lịch sử này nhé!

 

Côn Đảo là một trong 9 hòn đảo bí ẩn nhất thế giới
Côn Đảo là một trong 9 hòn đảo bí ẩn nhất thế giới

 

>>>Xem ngay kinh nghiệm du lịch Cù lao Chàm 1 Ngày mới nhất 2019

Dù cho có đáng sợ đến mức nào, bạn cũng nên dành thời gian khám phá tham quan Côn Đảo một lần nhất là đến với nhà tù Côn Đảo nhé! Bởi nó sẽ làm cho bạn cảm nhận được những nỗi đau mồ hôi nước mắt và máu của những con người yêu nước yêu dân tộc trong lịch sử đấy. Chúc bạn có một chuyến du lịch Côn Đảo vui vẻ và tuyệt vời nhé!

Chia sẻ: