Tìm hiểu 4 lễ hội thường niên tổ chức tại Côn Đảo thu hút lượng lớn khách du lịch

Tìm hiểu 4 lễ hội thường niên tổ chức tại Côn Đảo thu hút lượng lớn khách du lịch

Tìm hiểu 4 lễ hội thường niên tổ chức tại Côn Đảo thu hút lượng lớn khách du lịch

  • 0932 440 454 - 02366 523 777

  • 8h -22h hàng ngày

  • Trang chủ /
  • Blog du lịch /
  • Tìm hiểu 4 lễ hội thường niên tổ chức tại Côn Đảo thu hút lượng lớn khách du lịch

Tìm hiểu 4 lễ hội thường niên tổ chức tại Côn Đảo thu hút lượng lớn khách du lịch

Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước

Tìm hiểu 4 lễ hội thường niên tổ chức tại Côn Đảo thu hút lượng lớn khách du lịch

Nơi nào trên đất Việt Nam cũng đều có những lễ hội thờ cúng riêng của nó, Côn Đảo cũng không là ngoại lệ. Tại Côn Đảo các lễ hội được diễn ra rất công phu và ấn tượng, người dân Côn Đảo cứ mỗi năm đến ngày lễ là ai nấy cũng đều để mọi việc sang một bên để tham gia vào các ngày lễ truyền thống. Hãy cùng Art Travel khám phá xem 4 lễ hội thường niên tại Côn Đảo vô cùng ấn tượng nhé!

>>Xem thêm:

Hãy đắm mình trong bùn khoáng giàu dinh dưỡng tại Lễ hội bùn Boryeong

3 Lễ hội đọc đáo và ấn tượng được tổ chức tại miền Tây

1. NGÀY CÔN ĐẢO


Du lịch Côn Đảo hàng năm cứ đến tháng 7 các cựu tù chính trị lại mong muốn trở lại Côn Đảo để cùng nhắc nhở nhau về những câu chuyện nghĩa tình lao khổ trong 113 năm lịch sử nhà tù Côn Đảo. Ngày 27-7 không chỉ là ngày tri ân thương binh liệt sĩ của cả nước, còn là lễ giỗ chung (20-6 âm lịch) của những người tù chính trị đã mất tại Côn Đảo.

 

Ngày tri ân thương binh liệt sĩ đã mất tại Côn Đảo
Ngày tri ân thương binh liệt sĩ đã mất tại Côn Đảo

2. NGÀY GIỖ CHỊ VÕ THỊ SÁU


Những ngày rằm, và ngày giỗ chị Võ Thị Sáu (23/1/1952), số lượng người đến du lịch Côn Đảo tăng cao. Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu được xây dựng trong một khuôn viên rộng, kề bên núi và biển. Trong gian Nhà tưởng niệm chị Võ Thị Sáu, ngoài các vật lễ như hoa quả, còn có những tủ kính chứa hàng trăm bộ áo dài thiếu nữ. Rồi còn có những đôi bông tai, vòng cổ, vòng tay, nơ kẹp tóc, gương lược… Đó là tấm lòng của nhân dân cả nước. Trước đây Côn Đảo lấy ngày 23/01 DL hàng năm là ngày giỗ Nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu theo thông số của giấy báo tử của Thời Pháp đúng thời gian Cô đã hi sinh. Nay, ở đây chúng ta dựa vào ngày ÂL 27 tháng Chạp làm ngày giỗ của Cô, theo thông tin cập nhật từ Bảo tàng Côn Đảo, bắt đầu từ năm 2010.

 

Ngày giỗ chị Võ Thị Sáu - ngày mà du lịch Côn Đảo thu hút đông đảo khách du lịch

3. HỘI MIẾU BÀ PHI YẾN


Hàng năm, vào ngày 18/10 âm lịch hàng năm, người dân trên Côn Đảo đều tổ chức lễ hội, cúng giỗ cho mẹ con bà Phi Yến. Mâm cỗ chay bày cúng gồm nhiều loại hoa quả, xôi chè, hương hoa, bánh và ngũ quả được bày biện đẹp mắt.

 

Lễ hội miếu bà Phi Yến tại Côn Đảo

 

Đối với người dân trên đảo, ngôi miếu bà rất linh thiêng, vì thế được người dân ở đây rất sùng bái và coi Bà như thần hộ mệnh của làng. Dù đã bị tàn phá bởi thực dân Pháp, song cho đến ngày nay, miếu bà Phi Yến vẫn được tôn tạo lại và là điểm đến linh thiêng đối với khách du lịch. Khi đến đây, những ước nguyện của bạn sẽ được bà chứng giám và mong muốn chính đáng sẽ thành hiện thực.

 

Miếu Bà Phi Yến tại Côn Đảo

4. LỄ VU LAN TRI ÂN


Nhân mùa Vu Lan, mùa của tri ân và báo ân, trong chuyến viếng thăm Côn Đảo của mình, đoàn chư Ni và Phật tử Quan Âm Tu Viện đã đến đặt lẵng hoa hồng, thắp nến tại hơn 2,000 ngôi mộ ở nghĩa trang Hàng Dương và viếng mộ của chị Võ Thị Sáu, mộ chiến sĩ Nguyễn An Ninh, Lê Hồng Phong, và đến thăm các nhà tù tại Côn Đảo.

 

Lễ Vu Lan tại Côn Đảo

 

>>Xem thêm: Tour du lịch Côn Đảo

Bên cạnh đó, đoàn còn tổ chức Lễ Hỏa Tịnh, rải cát Mạn-đà-la cầu nguyện cho anh linh của các chiến sĩ cách mạng, tù nhân và đồng bào đã hy sinh vì chính nghĩa và tử nạn vì thiên tai, hoạn nạn, nhất là anh linh của những người đã ngã xuống cho sự độc lập, tự do của Tổ quốc và hòa bình, thống nhất đất nước Việt Nam thân yêu trên Côn ĐảoNhững ngon nến lung linh được thắp sáng trong đêm tại các nhà tù và trên các ngôi mộ ở nghĩa trang Hàng Dương đã tạo nên một không gian thiêng liêng và ấm áp nghĩa tình.

 

Lễ Vu Lan tại Côn Đảo

 

 

Chia sẻ: