Một cuộc du ngoạn đến Chùa Núi Một không bao giờ khiến bạn thất vọng

Một cuộc du ngoạn đến Chùa Núi Một không bao giờ khiến bạn thất vọng

Một cuộc du ngoạn đến Chùa Núi Một không bao giờ khiến bạn thất vọng

  • 0932 440 454 - 02366 523 777

  • 8h -22h hàng ngày

Một cuộc du ngoạn đến Chùa Núi Một không bao giờ khiến bạn thất vọng

Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước

Một cuộc du ngoạn đến Chùa Núi Một không bao giờ khiến bạn thất vọng

Du lịch Côn Đảo đâu chỉ là có biển, có núi hay có các bảo tàng trại giam đậm nét lịch sử đến nay vẫn còn lưu lại, đôi khi người ta tìm đến Côn Đảo chỉ là tìm đến sự bình yên tách xa xô bồ cuộc sống tại chùa Núi Một vang danh nức tiếng đế tận bây giờ.

>>Xem thêm:

Đã bao giờ bạn nghe đến cái tên " Kim Tự Tháp" tại Côn Đảo chưa?

Lịch sử nhà tù Côn Đảo

 

Khung cảnh mộc mạc tại Chùa Núi Một

 

Chùa Núi Một hay còn gọi với một cái tên cực kỳ hay là Vân Sơn Tự. Nó tọa lạc trên Núi Một tại huyện Côn Đảo, do Mỹ ngụy xây dựng năm 1964 nhằm phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho các gia đình của những người làm việc trong bộ máy hành chính, các quan chức binh sỹ trên đảo, bên cạnh đó nó còn được xây dựng cho mục đích mỵ dân, trá hình che mắt báo chí và dư luận quốc tế về sự cai trị tù nhân tàn bạo của chế độ Mỹ ngụy.

 

Chiếc chuông chùa linh thiêng và vang tiếng 

 

Chùa Núi Một có kiến trúc đậm nét Phật giáo Á Đông, tại đây chủ yếu thờ Phật và các chư vị bồ tát. Tuy không gian chùa không lớn, nhưng vị trí tọa lạc cũng được xem là đẹp nhất ở Việt Nam. Với lưng dựa vững chắc vào núi Một, các mặt còn lại đều có cảnh đẹp thiên nhiên không ai không thể dừng lại ngắm nhìn. Đến Chùa Núi Một thưởng ngoạn là một điều rất tuyệt vời. 

 

Chùa Núi Một lặng yên mang một nét tĩnh lặng khó tả
Lối thiết kế của chùa Núi Một rất độc đáo hợp mắt người nhìn

 

Từ đỉnh chùa phóng tầm mắt ra bốn phương, đâu đâu cũng tạo cho du khách một cảm nhận khác lạ. Nếu hướng Nam ngắm núi rừng xanh bạt ngàn, hướng Đông nhìn được cả vịnh Côn Sơn trong xanh, thị trấn bình yên vương mình phát triển thì hướng Bắc ngập trong một cánh đồng sen An Hải bát ngát đang tỏa hương từng giờ, từng giây.

 

Chùa Núi Một lặng yên mang một nét tĩnh lặng khó tả

 

Bên cạnh đó, tiếng chuông của chùa Núi Một luôn ngân vàng trong cõi tĩnh lặng hay tiếng tụng kinh của sư thầy cùng làn khói hương lan tỏa mang đến không gian cảnh chùa tĩnh lặng, thiêng liêng. Bởi vậy mà khi đặt chân tới dây, bất kỳ du khách nào cũng cảm thấy lòng nhẹ nhõm, thư giãn, quên đi mọi buồn phiền, lo âu, những hối hả của cuộc sống đời thường hàng ngày.

 

Chùa Núi Một là nơi các cư dân trong nước và khách du lịch cùng các chư vị đến cầu nguyện
Toàn khung cảnh của chùa Núi Một trên cao

 

Dù là người dân địa phương hay các vị khách đất liền xa xôi với một lòng hướng thiện, cầu Phật đều không ngại đường xá xa xôi, vượt qua hơn 200 bậc thang dốc núi để thành tâm đứng trước cửa Phật thắp hương cầu nguyện mong Người ban phước lành cho gia đình và người thân, cũng như cầu cho vong hồn các anh hùng liệt sỹ mãi được an nghỉ và siêu thoát.

 

Đến với chùa Núi Một đừng chỉ là cầu nguyện mà hãy ngắm nhìn tận hưởng vẻ đẹp của Núi một nhé

 

>>Xem thêm: Tour du lịch Côn Đảo

Khi đã quá mệt mỏi với nhiều điều trong cuộc sống, con người ta thường đi chùa để tịnh tâm và cầu nguyện. Nếu đã có một dịp muốn đi đến những ngôi chùa bình dị thiêng liêng, Chùa Núi Một luôn phải nằm trong list danh sách của bạn nhé!

 

Chia sẻ: